25+ mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp, hợp phong thủy

Nhà ống 2 tầng với cầu thang ngoài trời không chỉ mang lại giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm không gian, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mà còn tạo điểm nhấn cho tổ ấm của bạn. Cùng Timecons tìm hiểu về các mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp và hợp phong thủy nhé!

1. Đặc điểm của nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời

 • Cầu thang ngoài trời giúp các thành viên trong gia đình di chuyển dễ dàng giữa các tầng mà không làm giảm diện tích sử dụng.
 • Cầu thang bên ngoài không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Thông thường chi phí xây dựng cầu thang ngoài trời cũng thấp hơn so với thi công trong nhà.
Thiết kế nhà 2 tầng với cầu thang ngoài trở thành xu hướng của thiết kế hiện nay
Thiết kế nhà 2 tầng với cầu thang ngoài trở thành xu hướng của thiết kế hiện nay

2. Lợi ích khi nhà ống 2 tầng xây cầu thang ngoài trời

2.1. Tạo lối đi tách biệt

Việc thiết kế cầu thang ngoài trời giúp tạo lối đi riêng biệt, gia chủ có thể tận dụng tầng 1 để làm gara hoặc nhà kho. Thiết kế này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các tầng, đồng thời tạo ra phân chia rõ ràng giữa khu vực để đậu xe và kho hàng với không gian sinh hoạt chung ở tầng hai.

Việc thiết kế cầu thang ngoài trời giúp tạo lối đi riêng biệt
Việc thiết kế cầu thang ngoài trời giúp tạo lối đi riêng biệt

2.2. Tăng không gian cho nhà

Cầu thang thường chiếm diện tích đáng kể trong nhà, nhất là nhà ống 2 tầng với không gian hạn chế. Vì vậy thiết kế cầu thang ngoài trời sẽ giúp tăng thêm không gian bên trong, mang lại không gian sống thoáng và rộng rãi hơn.

Với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, ý tưởng xây cầu thang bên ngoài là giải pháp tối ưu. Điều này giúp không gian trong nhà rộng rãi hơn hoặc gia chủ có thể bố trí thêm các phòng chức năng như phòng bếp ăn, phòng khách,…

Cầu thang ngoài trời giúp tăng không gian cho nhà
Cầu thang ngoài trời giúp tăng không gian cho nhà

2.3. Tăng sự kết nối với thiên nhiên

Nhà ống 2 tầng có cầu thang bên ngoài không chỉ tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên mà còn mang lại không gian sống trong lành và thoáng mát. Gia chủ có thể tận dụng khoảng sân trước để trồng cây hoặc tạo khu vườn nhỏ, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tăng sự kết nối với thiên nhiên
Tăng sự kết nối với thiên nhiên

2.4. Sử dụng như lối thoát hiểm

Cầu thang ngoài trời được xem như lối thoát hiểm an toàn trong trường hợp có cháy nổ hoặc tình huống khẩn cấp khác. Thiết kế này giúp bạn di chuyển dễ dàng và nhanh chóng.

Cầu thang ngoài trời được xem như lối thoát hiểm an toàn
Cầu thang ngoài trời được xem như lối thoát hiểm an toàn

2.5. Chi phí xây dựng tiết kiệm

Các mẫu cầu thang bên ngoài thường có chi phí xây dựng hợp lý và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, những mẫu nhà 2 tầng có cầu thang bên ngoài có thể là sự lựa chọn phù hợp.

Cầu thang ngoài trời giúp tiết kiệm chi phí đáng kể
Cầu thang ngoài trời giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Xem thêm: Báo giá nhận thi công xây dựng nhà trọn gói tại TPHCM.

3. Nguyên tắc thiết kế cầu thang ngoài trời nhà ống 2 tầng

3.1. Nên xây cầu thang tại khoảng sân rộng

Để có một cầu thang ngoài trời đẹp, gia chủ cần có một khoảng sân trước đủ rộng, khoảng từ 3 – 5m, để việc thiết kế và thi công nhanh chóng, thuận lợi. Thông thường, cầu thang sẽ được đặt sao bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà sao cho phù hợp với kiến trúc và đặc điểm cụ thể của ngôi nhà đó.

Nên xây cầu thang tại khoảng sân rộng
Nên xây cầu thang tại khoảng sân rộng

3.2. Thiết kế phù hợp kiến trúc ngôi nhà

Để chọn được kiểu dáng cầu thang phù hợp, gia chủ cần xem xét đến diện tích nhà. Trong trường hợp có nhiều không gian, bạn có thể chọn mẫu cầu thang với lối lên xuống đối xứng. Tuy nhiên, nếu mặt tiền nhà hẹp, nên lựa chọn cầu thang xoắn ốc để tiết kiệm diện tích.

Gia chủ có thể cân nhắc kiểu dáng của cầu thang để phù hợp với mặt tiền ngôi nhà và tạo sự thông thoáng cho không gian bên trong.

Gia chủ có thể cân nhắc kiểu dáng của cầu thang để phù hợp với mặt tiền
Gia chủ có thể cân nhắc kiểu dáng của cầu thang để phù hợp với mặt tiền

3.3. Cầu thang đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn, các bậc cầu thang cần được thiết kế sao cho kín và không có khoảng trống lớn ở giữa. Thiết kế này giúp hạn chế việc trẻ em trượt chân hoặc rơi xuống từ các bậc thang. Đồng thời, việc có các bậc cầu thang kín cũng giúp tránh nguy cơ ngã hoặc bị kẹt.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng lưới cầu thang để bọc xung quanh các bậc, giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, lưới cầu thang cũng có thể được sử dụng như một biện pháp an ninh để ngăn chặn trộm đột nhập.

Cầu thang đảm bảo an toàn
Cầu thang đảm bảo an toàn

3.4. Sử dụng vật liệu phù hợp

Khi lựa chọn vật liệu, gia chủ nên cân nhắc khả năng chịu đựng các yếu tố môi trường như nắng, mưa,… Hãy ưu tiên vật liệu có tính bền cũng như phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Một số vật liệu được ưa chuộng hiện nay mà gia chủ có thể lựa chọn như như gỗ, đá, gạch, kính,…

Việc kết hợp các vật liệu với nhau sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như gỗ kết hợp với dây thừng, sắt thép và kính,…

Sử dụng vật liệu phù hợp
Sử dụng vật liệu phù hợp

3.5. Kích thước cầu thang

Thông thường, chiều cao của mỗi bậc cầu thang là 17 cm và chiều rộng của mỗi bậc là 26 cm, tạo thành một độ dốc tiêu chuẩn là 33 độ. Vì thế, quá trình xây dựng cầu thang cần được thực hiện cẩn thận, sao cho phù hợp với kích thước tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho thành viên gia đình.

Thông thường, chiều cao của mỗi bậc cầu thang là 17cm
Thông thường, chiều cao của mỗi bậc cầu thang là 17 cm

3.6. Tay vịn cầu thang

Thông thường, tay vịn cầu thang có chiều cao tối thiểu là 90 cm. Với gia đình có trẻ con, gia chủ cần thiết kế nên thiết kế tay vịn cao, tránh tạo ra khoảng cách lớn giữa các thanh đứng, khoảng cách giữa các thanh không nên vượt quá 14 cm.

Thường thì tay vịn cầu thang có chiều cao tối thiểu là 90cm
Thường thì tay vịn cầu thang có chiều cao tối thiểu là 90cm

3.7. Hệ thống chiếu sáng

Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho cầu thang ngoài trời là điều cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển cho các thành viên. Gia chủ có thể sử dụng đèn LED âm tường hoặc đèn LED dây để chiếu sáng cầu thang.

Thiết kế cầu thang ngoài trời vào ban đêm
Thiết kế cầu thang ngoài trời vào ban đêm

3.8. Yếu tố phong thủy

Số bậc cầu thang cần phù hợp với chiều ngôi nhà, tốt nhất gia chủ nên chọn chiều cao của mỗi bậc thang trong khoảng từ 15 – 18 cm. Bên cạnh đó, số bậc thang phù hợp phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh xây cầu thang có bậc cắt góc, vì theo quan niệm phong thủy, thiết kế này có thể mang những điều xấu và ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống. Thay vào đó, thiết kế cầu thang dáng cong trong trường hợp này sẽ hợp lý hơn.

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi xây cầu thang
Phong thủy là yếu tố quan trọng khi xây cầu thang

4. Một số vật liệu phổ biến trong xây cầu thang ngoài trời

 • Gạch: Gạch là vật liệu phổ biến khi xây dựng cầu thang ngoài trời cho ngôi nhà 2 tầng. Một số loại gạch được ưa chuộng hiện nay như gạch giả gỗ, gạch hoa cương, gạch đá tự nhiên,… Gia chủ cũng có thể kết hợp gạch lát màu sắc với cây cỏ để tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn.
 • Kim loại: Các kim loại như sắt và thép thường được ưa chuộng cho việc xây dựng cầu thang bởi khả năng chịu nhiệt và tính ứng dụng cao.
 • Đá hoa cương (Đá granite): Đá granite là lựa chọn phổ biến nhờ đặc điểm bóng lấp lánh, không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn có giá thành hợp lý. Tuy nhiên, vào mùa đông, bề mặt đá granite sẽ trơn bóng nên dễ làm trượt ngã, vì thế gia chủ nên lắp đặt thảm chống trơn trượt trên bề mặt thang để đảm bảo an toàn.
 • Đá cẩm thạch: Đá cẩm thạch mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng lại dễ trầy xước, đòi hỏi gia chủ phải thường xuyên vệ sinh hơn so với đá granite.
Đá cẩm thạch mang lại tính thẩm mỹ cao
Đá cẩm thạch mang lại tính thẩm mỹ cao
 • Nhựa: Nếu bạn ưa thích cầu thang bằng gỗ nhưng lo lắng sẽ bị mối mọt và ẩm mốc, thì gỗ nhựa là ý tưởng tuyệt vời. Gỗ nhựa có khả năng chống nước, chịu nhiệt, không bị cong vênh và mối mọt. Hơn nữa, giá cả của cầu thang từ gỗ nhựa thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.
 • Bê tông: Cầu thang làm bằng bê tông được ưa chuộng trong thiết kế nhà hiện đại hoặc tối giản. Loại cầu thang này thường được thiết kế trong không gian mở hoặc thông tầng, kết hợp cùng tiểu cảnh, sân vườn,…
 • Gỗ tự nhiên: Vật liệu này mang lại vẻ đẹp tự nhiên, khi được sử dụng để làm nguyên liệu ốp tay vịn cầu thang. Sàn gỗ tự nhiên làm cho không gian trở nên sang trọng và nổi bật hơn.
 • Gỗ công nghiệp: Dùng sàn gỗ công nghiệp để ốp bậc cầu thang ngoài trời không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
 • Kính: Sử dụng kính cường lực để thiết kế cầu thang ngoài trời không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên xung quanh.
Sử dụng kính cường lực để thiết kế cầu thang ngoài trời
Sử dụng kính cường lực để thiết kế cầu thang ngoài trời

Lưu ý:  Gỗ và kính mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhưng dễ bị hư hỏng do tác động của thời tiết và môi trường. Vì thế, gia chủ cần cân nhắc kỹ càng trước khi chọn các nguyên liệu này để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho không gian xung quanh.

Ngoài ra, gia chủ không nên lựa chọn đá nhân tạo để làm vật liệu ốp cầu thang ngoài trời, bởi vì các yếu tố từ môi trường như mưa gió, nhiệt độ và ánh nắng mặt trời có thể làm cho màu sắc của đá phai dần và làm giảm tính thẩm mỹ của cầu thang.

5. Tổng hợp mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp, hợp phong thủy

Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp, hiện đại
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp, hiện đại
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời đẹp
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời độc đáo
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời độc đáo
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời với gam màu trắng nổi bật
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời với gam màu trắng nổi bật
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời độc đáo
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời độc đáo
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời thu hút
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời thu hút
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời làm bằng gỗ
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời làm bằng gỗ
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời được làm từ gỗ tự nhiên
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời được làm từ gỗ tự nhiên
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang xoắn ốc
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang xoắn ốc
Nhà ống 2 tầng cầu thang kính cường lực ngoài trời
Nhà ống 2 tầng cầu thang kính cường lực ngoài trời
Nhà ống 2 tầng cầu thang đơn giản
Nhà ống 2 tầng cầu thang đơn giản
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời độc đáo
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời độc đáo
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống 2 tầng
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống 2 tầng
Cầu thang gỗ ngoài trời nối tầng 1 và tầng 2
Cầu thang gỗ ngoài trời nối tầng 1 và tầng 2
Cầu thang gỗ ngoài trời ấn tượng và thu hút
Cầu thang gỗ ngoài trời ấn tượng và thu hút
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời hợp phong thủy
Nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời hợp phong thủy
Mẫu cầu thang xoắn ốc ấn tượng cho nhà ống 2 tầng
Mẫu cầu thang xoắn ốc ấn tượng cho nhà ống 2 tầng
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời dùng để kinh doanh
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời dùng để kinh doanh
Thiết kế cầu thang ngoài trời bắt mắt cho nhà ống 2 tầng
Thiết kế cầu thang ngoài trời bắt mắt cho nhà ống 2 tầng
Thiết kế cầu thang đen cuốn hút cho mẫu nhà ống 2 tầng
Thiết kế cầu thang đen cuốn hút cho mẫu nhà ống 2 tầng
Thiết kế cầu thang ngoài trời nhà 2 tầng
Thiết kế cầu thang ngoài trời nhà 2 tầng
Cầu thang ngoài trời nhà ống 2 tầng đạt chuẩn
Cầu thang ngoài trời nhà ống 2 tầng đạt chuẩn
Cầu thang ngoài trời bằng bê tông cho nhà ống 2 tầng
Cầu thang ngoài trời bằng bê tông cho nhà ống 2 tầng
Cầu thang xoắn ngoài trời được phủ lớp sơn chống bong tróc và gỉ sét
Cầu thang xoắn ngoài trời được phủ lớp sơn chống bong tróc và gỉ sét
Mẫu cầu thang xoắn ốc được ưa chuộng
Mẫu cầu thang xoắn ốc được ưa chuộng
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời ấn tượng
Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời ấn tượng

6. Chi phí khi xây nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài hiện nay

Lưu ý: Thông tin báo giá mang tính tham khảo. Để biết chi phí chính xác cho từng công trình, hãy liên hệ hotline 0901.701.0990899.549.988 để được tư vấn nhanh nhất.

6.1. Đơn giá thiết kế

Đơn giá thiết kế nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời tại Timecons sẽ gồm 2 gói là gói thông dụng và gói cao cấp. Trong đó, gói thông dụng sẽ có hồ sơ kiến trúc, hình ảnh 3D ngoại thất, hồ sơ kết cấu, hồ sơ M&E. Gói cao cấp sẽ có giá cao hơn với các thành phần hồ sơ thiết kế như gói thông dụng nhưng được thêm gói thiết kế nội thất.

Gói thông dụng

130.000 đ/m2
 •  

Gói cao cấp

200.000 đ/m2
 •  
Miễn phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công

6.2. Đơn giá thi công xây dựng

6.2.1. Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công phần thô tại Timecons được phân thành 2 gói cơ bản: Gói tiêu chuẩn và gói nâng cao. Gói tiêu chuẩn phù hợp cho đa số yêu cầu hoàn thiện các thiết kế cơ bản. Trong khi đó, gói nâng cao được thiết kế phù hợp với các dự án nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời có mức đầu tư cao hơn.

Gói tiêu chuẩn

3.500.000 đ/m2
16 Hạng mục tiêu chuẩn
Bảo hành chống thấm 01 năm
Bảo hành kết cấu 10 năm

Gói nâng cao

3.700.000 đ/m2
18 Hạng mục cao cấp
Bảo hành chống thấm 03 năm
Bảo hành kết cấu 15 năm

6.2.2. Đơn giá thi công hoàn thiện

Gói tiêu chuẩn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hoàn thiện chung cho nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài trời. Gói nâng cao phù hợp với các biệt thự có mức đầu tư khá. Gói cao cấp được thiết kế đặc biệt cho những biệt thự có mức đầu tư tốt nhất. Tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn gói thi công phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo chi phí của từng gói qua bảng dưới đây.

Gói tiêu chuẩn

2.000.000 đ/m2

Gói nâng cao

2.500.000 đ/m2

Gói cao cấp

3.300.000 đ/m2

7.2.3. Đơn giá thi công trọn gói

Đơn giá thi công trọn gói sẽ gồm 3 gói: Gói tiêu chuẩn, gói nâng cao và gói cao cấp. Từng mức giá sẽ có dịch vụ và hạng mục thích hợp đi kèm, khách hàng có thể liên hệ hotline 0901.701.0990899.549.988 để được hỗ trợ nhanh nhất.

GÓI TIÊU CHUẨN

5.700.000 đ/m2

GÓI NÂNG CAO

6.200.000 đ/m2

GÓI CAO CẤP

7.000.000 đ/m2

7. Timecons – Đơn vị thiết kế và thi công nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài đẹp, uy tín

Timecons là đơn vị thiết kế uy tín, cam kết về chất lượng các dịch vụ thiết kế nhà phốthi công nhà phố, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và luôn đặt lợi ích của các gia chủ lên hàng đầu. Đến với Timecons, bạn có thể toàn tâm tin tưởng với các ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn, đưa ra những giải pháp, hình dung về các phong cách thiết kế để định hình được nhu cầu của mình và thỏa mãn một cách tốt nhất những yêu cầu đó.
 • Uy tín và chất lượng: Sản phẩm, dịch vụ, chất lượng tốt nhất với thời gian nhanh nhất, không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài mà còn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của công trình.
 • Chăm sóc khách hàng: Công tác chăm sóc khách hàng, bảo hành sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu và nhanh chóng. Trong vòng một năm, khách hàng có thể nhận được dịch vụ bảo hành hoàn toàn miễn phí.

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG XÂY DỰNG TIMECONS:

Timecons - Đơn vị thiết kế và thi công nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài đẹp, uy tín
Timecons – Đơn vị thiết kế và thi công nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài đẹp, uy tín

Trên đây là các mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang ngoài đẹp, tiện nghi mà Timecons mang đến cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà hoặc bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay hotline (0901.701.0990899.549.988) hoặc website Timecons nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan